คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

ยินดีต้อนรับสู่บล็อกของพลอยคะ (นางสาวพลอยไพลิน อาจหาญ คณะศึกษาศาสตร์ เอกการศึกษาปฐมวัย)

วันจันทร์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2556

บันทึกการเรียนครั้งที่ 17


   ทำ cooking  




ประโยชน์ที่เด็กได้รับจากการทำ อาหารคือ

1. เด็กได้รู้เรื่องของคณิตศาสตร์ เรื่อง สัดส่วน ปริมาณ  จำนวน

2. เด็กสามารถคาดคะเนในการใส่ส่วนผสมต่างๆของอาหารได้

3. เด็กได้ลงมือปฏิบัติจริงและเกิดกระบวนการเรียนรู้ ตั้งแต่การเกิดความร้อน

การระเหยของไอน้ำ เรียนรู้เรื่องวัฏจักรของน้ำหรือการเกิดฝนได้

4. เด็กได้พัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กในการหยิบจับ

5. เด็กได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมร่วมกัน

6. เด็กเกิดความคิดและจินตนาการจากการปรุงอาหาร

สรุปสิ่งที่เรียนมนวันนี้ร่วมกัน 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น