บันทึกการเรียนครั้งที่ 17
ทำ cooking
ประโยชน์ที่เด็กได้รับจากการทำ อาหารคือ
1. เด็กได้รู้เรื่องของคณิตศาสตร์ เรื่อง สัดส่วน ปริมาณ จำนวน
2. เด็กสามารถคาดคะเนในการใส่ส่วนผสมต่างๆของอาหารได้
3. เด็กได้ลงมือปฏิบัติจริงและเกิดกระบวนการเรียนรู้ ตั้งแต่การเกิดความร้อน
การระเหยของไอน้ำ เรียนรู้เรื่องวัฏจักรของน้ำหรือการเกิดฝนได้
4. เด็กได้พัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กในการหยิบจับ
5. เด็กได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมร่วมกัน
6. เด็กเกิดความคิดและจินตนาการจากการปรุงอาหาร
สรุปสิ่งที่เรียนมนวันนี้ร่วมกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น